วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

แจกสูตรเค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ต จะทำไว้กินเองหรือทำขายก็ขายดีใช่เล่นเลยนะ

เค้กของหวานอีกชนิดที่หลายๆคนชอบรับประทาน แถมเค้กยังเป็นวัตถุหลักที่นิยมนำมาสร้างสีสันในงานวันเกิดเสมอๆ  จะดีแค่ไหนหากเราสามารถทำเค้กไว้ทานเองได้  ไม่ต้องไปเรียนวิธีทำที่ไหนเลยค่ะ  เพราะวันนี้เรามีสูตรการทำเค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ตมาฝากให้เพื่อนลองไปทำทานกันดูค่ะ  เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ต แค่ชื่อก็ทำให้หิวละ  วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า...



วัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1.กล้วยหอม จำนวน 1 ผล
2. เนยถั่ว จำนวน 4 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่ จำนวน 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย จำนวน 2 ช้อนชา
5. ผงโกโก้ จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ


ขั้นตอนและวิธีทำอันแสนง่าย



เริ่มจากปลอกเปลือกกล้วยแล้วบดให้ละเอียดกันก่อนเลยค่ะ


จากนั้นใส่เนยถั่วลงไป แล้วคนให้เข้ากัน


ต่อมาให้ใส่น้ำตาลทรายตามลงไปได้เลย แล้วก็คนๆให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน


นำไข่มาตอกใส่ลงไป


แล้วก็ใส่ผงโกโก้ตามลงไปได้เลยค่ะ


ทำการคนส่วนผสมต่างๆให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที


ครบ 1 นาที นำออกมา  แล้วฝานกล้วยหอมบางๆ วางโป๊ะด้านบน  พร้อมทานได้เลยค่ะ

วีดิโอสาธิตการทำ


ที่มา siamzaap

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น