สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ปีกไก่ครึ่งกิโล (หรือน่องไก่)
2.ซีอิ๊วขาว 11 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
4.รสดี 1 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
7.โค้กกระป๋อง 325 ml 2กระป๋อง หรือโค้กขวดใหญ่ 1.25 ลิตร ประมาณครึ่งขวด
วิธีทำ
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใส่ลงในอ่างผสม เติมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงไป เคล้าผสมให้เข้ากันแล้วหมัก
2.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนค่อย ๆ ใส่ปีกไก่ที่หมักไว้ทีละชิ้
3.จากนั้นก็ราดน้ำอัดลมให้ท
(ชอบเค็มหรือไม่เค็มก็อยู่ท
ที่มา https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1090011617689549&set=gm.959294017459372&type=3&theater
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น