วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ว๊าว ว๊าว ว๊าวว !! เมนูบรรเจิด...ทำเครื่องยำแบบไทยๆ ใส่กับฮอทด็อก ผลออกมาคือแบบว่า....แซ่บเวอร์

วันนี้ขอแนะนำแนวเมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารอเมริกัน - ไทย รับรองว่าเด็ดหากได้ลองทำทานแล้วต้องชอบแน่ๆ กับเมนูฮอทด็อกใส่เครื่องยำแบบไทย  เป็นการเอาเอกลักษณ์ฟาสฟู๊ดของ 2 ชาติ มารวมกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว  มีทั้งรส เผ็ด เปรี้ยว เค็ม วัตถุดิบและส่วนผสมก็หาซื้อได้ง่ายๆ ซึ่งเมนูนี้ คิดค้นโดยคุณ vvvanessa จึงอยากจะนำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ลองทำกันดู  ปะลองไปดูกันเลยว่ามีวฺะทำอย่างไร



วัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียม
เครื่องยำแบบไทย
- แครอทหั่นฝอย จำนวน 1 หัวใหญ่
- ถั่วงอกดิบ จำนวน 2 ขีด
- ผักชีซอยหยาบ จำนวน 1/2 ถ้วยตวง
- เกลือ จำนวน 2 ช้อนชา
- หอมแดงซอย จำนวน 1 หัว
- พริกจาลาเปโนซอย จำนวน 4 เม็ด (หรือจะใช้พริกขี้หนูบ้านาแทนก็ได้ ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยใส่ตามชอบได้เลย)
- น้ำส้มสายชู จำนวน 1/3 ถ้วยตวง
- พริกไทยดำบด จำนวน 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างถั่วงอกดิบให้สะอาดแล้วนำไปคลุกกับเกลือพักไว้ 30 นาที เพื่อรอให้ถั่วงอกขับน้ำส่วนเกินออกก่อน


2. นำถั่วงอกไปผสมกับส่วนผสมเครื่องยำแบบไทยที่กล่าวไว้ข้างต้นที่เหลือให้หมด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้


ส่วนผสมในส่วนของตัวฮอทด็อก

- ไส้กรอกอย่างดี จำนวน 6 ชิ้น
- ขนมปังฮ็อตด็อก จำนวน 6 ก้อน
- มายองเนส จำนวน 1/2 ถ้วยตวง
- ซอสพริกศรีราชา จำนวน 2 ช้อนชา
- เบค่อน จำนวน 6 แผ่น
- ต้นหอมซอย จำนวน 4 ต้น
- ถั่วลิสงบดคลุกเกลือ จำนวน 1/2 ถ้วยตวง

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมมายองเนกับซอสพริกศรีราชาให้เข้ากัน เตรียมไว้


2.หั่นไส้กรอกให้เป็นร่องๆ จากนั้นนำเบคอนมาพันรอบๆ กลัดหัวท้ายด้วยไม้จิ้มฟัน


3.ตั้งกระทะบนไฟร้อนปานกลาง จากนั้นนำไส้กรอกที่เตรียมไว้ลงปิ้งให้สุก  ซึ่งจะใช้เวลาปิ้งประมาณ 2-4 นาที แล้วเอาไม้จิ้มฟันออกพักไว้


4.นำขนมปังมาทาด้วยซอสศรีราชามายองเนสที่ผสมกันไว้แล้ว


5.วางไส้กรอกลงบนตัวเครื่องยำแบบไทย จากนั้นโรยด้วยต้นหอมซอยและถั่วลิสงบดหยาบเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น