วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

สูตรกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน เมณูน่ารับประทานที่ทำได้ไม่ยาก!

วันนี้มีอีกหนึ่งเมณูของหวานน่ารับประมานมาฝากกันอีกแล้วครับ นั่นก็คือ กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน ซึ่งเป็นเมณูที่ทำได้ไม่ยาก แถมยังมีรสชาติที่ทั้งอร่อย หวาน มันอีกด้วย ซึ่งถ้าพร้อมแล้วก็มาเตรียมส่วนผสมกันเลย




กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน สูตรนี้ไม่ใส่แป้งนะ
กะทิอร่อยดี 1 กล่อง 250 ml.
น้ำตาลปี๊ป ใช้ประมาณ 100 กรัม หรือแล้วแต่ชอบ
เกลือนิ้ดดดดนึง ปลายช้อน
เนย 1 1/ ชต.
มะพร้าวอ่อน
วิธีทำ เคี่ยวทุกอย่างเข้าด้วยกัน เคี่ยวไปเรื่อยๆด้วยไฟอ่อน จนเริ่มเหนียว ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน เคี่ยวต่ออีกประมาณ 2 นาที ปิดไฟ น้ำกะทิจะซึมในเนื้อมะพร้าวอ่อน ทิ้งไว้ให้เย็นจะเหนียวเพิ่มอีก
กล้วยใช้กล้วยน้ำว้า เหลืองแข็ง หั่นเป็นชิ้นๆ จี่ในกระทะเทปล่อน จี่เสร็จใส่ถุง ใช้ไม้หรือสากหรือขวด ทุบเบาๆ จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำกะทิ
ที่มา ครัวในบ้านอาหารทำเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น